Trang chủ » Tin tức » NÊN THAY KÍNH MỚI HAY ĐÁNH BÓNG MẶT KÍNH ĐỒNG HỒ BỊ TRẦY XƯỚC?

NÊN THAY KÍNH MỚI HAY ĐÁNH BÓNG MẶT KÍNH ĐỒNG HỒ BỊ TRẦY XƯỚC?

Đánh bóng mặt kính đồng hồ bị trầy xước hay thay mặt kính đồng hồ sẽ có lợi hơn? Khi nào thì nên đánh bóng mặt kính đồng hồ bị xước? Hãy cùng tìm hiểu và so sánh ưu nhược điểm giữa đánh bóng mặt kính đồng hồ bị xước và thay mặt kính đồng hồ mới hoàn toàn.

NÊN THAY KÍNH MỚI HAY ĐÁNH BÓNG MẶT KÍNH ĐỒNG HỒ BỊ TRẦY XƯỚC?

Khi mặt kính đồng hồ bị trầy, tùy theo tình trạng của vết trầy cũng như chất liệu kính mà chúng ta sẽ có hai lựa chọn đánh bóng hoặc thay mới. Trong đó, đánh bóng mặt kính đồng hồ bị trầy sẽ tiết kiệm chi phí hơn còn thay mặt kính đồng hồ mới hoàn toàn sẽ đảm bảo độ bền của kính hơn.

Đánh bóng mặt kính đồng hồ bị xước sẽ giúp tiết kiệm chi phi hơn thay mới. Tuy vậy, để có giải pháp tối ưu nhất với mặt kính đồng hồ của bạn, hãy theo dõi cho khi nào nên đánh bóng khi nào nên thay mới cho từng loại kính và trường hợp trầy xước phổ biến.

Khách gởi đồng hồ kiếng mo đánh bóng hết vết trầy tại 1989watch

SO SÁNH: THAY MỚI HAY ĐÁNH BÓNG MẶT KÍNH ĐỒNG HỒ BỊ XƯỚC

ĐÁNH BÓNG MẶT KÍNH ĐỒNG HỒ BỊ TRẦY XƯỚC

●   Nguyên tắc đánh bóng mặt kính đồng hồ đó là mài bớt phần kính xung quanh chỗ bị trầy để làm bằng phẳng vết trầy. Chi phí đánh bóng tùy theo chất liệu mặt kính, kiểu dáng kính và số vết trầy xước, thường dao động trong khoảng: 80.000-150.000 đồng.

 +Ưu điểm: chi phí thấp, thực hiện nhanh, không giới hạn đồng hồ chính hãng hay xách tay, thật hay giả.

 +Nhược điểm: mỗi lần đánh bóng ít nhiều sẽ làm lớp kính bị mỏng đi một phần hoặc biến dạng dẫn đến tăng nguy cơ nứt vỡ. Nếu mặt kính không phải dạng phẳng có thể sẽ còn ảnh hưởng đến việc xem thời gian. Kén chất liệu (không đánh bóng được các loại kính có lớp phủ trên bề mặt, khó đánh bóng chất liệu quá cứng).

THAY MẶT KÍNH ĐỒNG HỒ MỚI HOÀN TOÀN

Nên Thay Kính Mới Hay Đánh Bóng Mặt Kính Đồng Hồ Bị Trầy Xước Thay Mới

●   Lựa chọn thay mặt kính đồng hồ mới hoàn toàn sẽ không gặp phải tình trạng giảm chất lượng và độ bền của kính nếu được thay đúng loại kính chính hãng hoặc kính chất lượng cao bởi các trung tâm dịch vụ của hãng hoặc địa chỉ chăm sóc uy tín. Chi phí thay kính cứng mới hầu hết dao động khoảng 150.000đ – 300.000 đồng, thay kính sapphire 450.000đ – 700.000 đồng.

+Ưu điểm: chất lượng kính đảm bảo hơn.

+Nhược điểm: chi phí thường sẽ gấp nhiều lần chi phí đánh bóng, thời gian chờ đợi đặt hàng kính phù hợp nhất (kính nguyên bản cho mẫu mã từ chính hãng) có thể sẽ khá lâu.

●   Việc chọn các cơ sở thay kính không chuyên nghiệp, không được ủy quyền từ hãng cũng sẽ dẫn đến việc đồng hồ bị lờn ron chống nước, lắp kính không đều, mất bảo hành, trầy xước mặt số hoặc để bụi bẩn nước lọt vào …

●   Thêm vào đó, không phải loại đồng hồ nào cũng dễ dàng tìm được loại kính chính hãng để thay, đặc biệt là những mẫu đồng hồ không được phân phối chính thức (xách tay) hay đồng hồ hiếm gặp, đồng hồ cổ.

LOẠI KÍNH ĐỒNG HỒ NÀO NÊN THAY MỚI? LOẠI KÍNH ĐỒNG HỒ NÀO CÓ THỂ ĐÁNH BÓNG?

●   Đánh bóng mặt kính đồng hồ bị xước sẽ có chi phí thấp hơn nhưng sẽ làm giảm bớt chất lượng kính, đặc biệt là kính đã qua nhiều lần đánh bóng để xóa trầy, kén chất liệu. Còn thay mới kính sẽ có chi phí cao, khó tìm loại kính phù hợp nếu không phải hàng chính hãng được.

KÍNH NHỰA: CÓ THỂ ĐÁNH BÓNG NHIỀU LẦN

◆   Kính nhựa hay còn gọi resin glass hay kính acrylic là loại kính dễ bị trầy xước nhất, hầu như không có khả năng chống trầy nhưng cũng dễ đánh bóng, đánh bóng nhiều lần cũng không sợ giòn dễ vỡ nếu vết trầy không quá sâu.

◆   Dĩ nhiên, đánh bóng thường quá nhiều sẽ khiến kính mỏng và cũng gãy, nứt, vỡ; chỉ có những dịch vụ chuyên nghiệp (hiếm gặp) đánh bóng bằng keo Cyanoacrylate hoặc dung môi mới không làm mỏng kính. Vì lựa chọn thay kính nhựa cũng có chi phí rất rẻ nên nếu trầy nhiều, trầy sâu thì bạn nên thay hẳn kính mới luôn nhé.

KÍNH SAPPHIRE: NÊN THAY MỚI NẾU VẾT TRẦY SÂU

◆   Kính Sapphire là chất liệu có độ cứng rất cao, rất khó đánh bóng nên chi phí đánh bóng cũng không ít đi bao nhiêu so với việc thay hẳn kính mới. Loại kính này cũng khá giòn nếu độ dày không đủ, nếu vết trầy sâu, đánh bóng kính Sapphire sẽ khiến nó bị mỏng đi nhiều dẫn đến dễ vỡ.

◆   Tốt nhất, nếu kính Sapphire bị trầy, bạn nên thay kính mới. Trong trường hợp vết trầy không sâu và loại kính của mẫu mã này khó tìm trên thị trường, bạn vẫn chỉ nên đánh bóng nó một, hai lần mà thôi (tùy theo độ dày mỏng của kính); nếu kính tiếp tục bị trầy, đừng đánh bóng nữa nếu bạn không muốn nó bị vỡ nát.

Nên Thay Kính Mới Hay Đánh Bóng Mặt Kính Đồng Hồ Bị Trầy Xước?
Kính cong bằng tinh thể Saphire cực kỳ khó đánh bóng, nếu đánh bóng được thì chi phí cũng rất cao.

KÍNH CỨNG: CÓ THỂ ĐÁNH BÓNG NHIỀU LẦN

◆   Kính cứng hay còn gọi là kính khoáng (Mineral Crystal) là chất liệu dễ đánh bóng nhất, phí rẻ và có thể đánh bóng nhiều lần nếu đó là loại kính phẳng (mặt kính phẳng, không cong hay lồi). Nguyên do là loại chất liệu kính này không quá cứng và có khả năng chống rạn nứt khá tốt.

◆   Dĩ nhiên, cứ mỗi lần đánh bóng kính sẽ mỏng đi một ít, nếu cần đánh bóng đến lần thứ ba, bạn nên nghĩ đến việc thay hẳn kính mới vì phí thay kính cứng hoàn toàn không đắt, như vậy tốt hơn là dùng kính đã bị suy giảm chất lượng quá nhiều.

KÍNH CONG/CẮT VÁT THEO HÌNH ĐẶC BIỆT: NÊN THAY MỚI

◆   Các Các loại kính không phẳng: kính cong, kính vòm, kính mặt vát cạnh rất khó đánh bóng vì làm vậy sẽ khiến bề mặt chúng bị biến dạng, mất cân bằng cấu trúc (đường tròn bị móp méo, cạnh to cạnh nhỏ) khiến cho kính dễ bị nứt vỡ, làm hỏng hình ảnh của mặt số khi xem.

◆   Nếu chúng bị trầy xước nhẹ, hãy đưa đến trung tâm của hãng hoặc chọn các nơi cung cấp dịch vụ đánh bóng chuyên nghiệp để được xóa trầy tốt nhất có thể. Nếu là kính Sapphire, kính cứng bị trầy xước nhiều, nặng hoặc đã từng được đánh bóng thì nên thay mới để có chất lượng đảm bảo.

◄ Không nên đánh bóng mặt kính đồng hồ có nhiều cạnh vát vì sẽ làm mất cân đối kính

KÍNH CÓ KÍNH PHÓNG ĐẠI LỊCH: NÊN ĐEM ĐẾN TRUNG TÂM CHÍNH HÃNG

◆   Kính Cyclops (của đồng hồ Rolex) hay các loại kính có bổ sung kính phóng đại ở vị trí Lịch sẽ khá khó khăn để đánh bóng vì kính phóng đại bị lồi cao lên so với mặt kính chính, chi phí đánh bóng lẫn thay mới có thể đều sẽ khá cao nếu đó là chất liệu Sapphire.

◆   Tốt nhất, hãy thay kính mới hoặc ít nhất là đưa đến trung tâm của hãng hoặc chọn các nơi cung cấp dịch vụ đánh bóng chuyên nghiệp để được xóa trầy mà không làm ảnh hướng đến kính phóng đại.

CHI PHÍ THAY MỚI VÀ ĐÁNH BÓNG MẶT KÍNH ĐỒNG HỒ BỊ XƯỚC Ở 1989watch

 -Chi phí đánh bóng sẽ dao động từ 80.000-150.000 đồng/vị trí bị trầy xước. Thay kính cứng mới dao động từ 150.000đ – 300.000 đồng, thay kiếng sapphire dao động từ 450.000đ-700.000 đồng.

 -Mức giá trên có thể thay đổi tùy theo tình hình thực tế của đồng hồ. Để có được giá Đánh Bóng/Thay Mới Kính chính xác, bạn hãy mang đồng hồ kèm theo Phiếu Bảo Hành của 1989watch đến cửa hàng để được kiểm tra cẩn thận.

Hệ thống 1989watch là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu về cung cấp và sửa chữa đồng hồ đeo tay đến từ Thụy Sĩ và Nhật Bản . Tại đây bạn không chỉ được sở hữu những sản phẩm đồng hồ chất lượng tốt nhất mà còn được bảo hành sản phẩm an toàn. Khi cần phải thay pin hay sửa chữa bất cứ chi tiết nào, bạn cũng sẽ được những nhân viên giàu kinh nghiệm sửa chữa và được thay những sản phẩm chính hãng.

Hiện nay, 1989watch có các địa chỉ tại Tp.Hồ Chí Minh sau:

– 9/13 Hòa Hiệp, P4, Q.Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh
– 3B Nguyễn Thượng Hiền, P5, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh.

Fanpagehttps://www.facebook.com/thaydaydongho.com.vn/

https://www.facebook.com/daydonghohcm/
https://www.facebook.com/donghocasiochinhhang1989watch/

Hot Line: 09.3131.9009 / 0909.109.158 / 08.57.67.2222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *